Chào mừng bạn đến với Orchids Bonsai Forum.


Phong Lan tài Tử Duy Công Trang Vường Hằng Nga VT
Phong Lan Trường An Vườn Lan Lê Chi Vườn Phạm Cao Hòa Vườn Trunghongmon Mua Bán Tổng hợp

Trang 1/2 12 cuốicuối
Kết quả từ 1 tới 9 trên 11

Ðề tài: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

 1. #1
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  Michelle Obama Story

  the American Orchid Society magazine ‘Orchids’ Jan 2009


  Michelle Obama


  2008 was a highly publicized election year in the United States and having presented namesake Cattleya hybrids to the last three First Ladies, we were under considerable pressure to repeat our feat. Barbara Bush, Hillary Clinton, and Laura Bush all had their orchids. Could we go four in a row? The answer came in early August when the leading candidate’s wife, Michelle Obama, was campaigning in Virginia. Though not yet First Lady, she was the odds-on favorite so we took a chance.

  We were given a two minute photo opportunity during a reception at the Harrison Opera House in Norfolk where Mrs. Obama was to address a crowd of 1,200 supporters. Other guests included Virginia Governor Tim Kaine who had presented Queen Elizabeth II with her namesake orchid on our behalf in 2007. The music for the evening was provided by local singer/songwriter and Grammy award winner Bruce Hornsby.

  The star of the show was undoubtedly the compact growing Lc Michelle Obama (C trianaei x Lc Mini Purple) which was displayed as a grouping of five plants in a fancy decorative container. With the addition of accoutrements curly willow and Spanish moss, the floral arrangement was threatening to upstage the politicians!

  Just moments before the presentation was to take place, however, the secret service intervened, “The arrangement can not be in the picture!”

  “Excuse me?”, I asked in complete disbelief.

  “I’m sorry, but rules are rules” said the agent.

  “But sir, we have been invited here for this purpose”, I tried to gently explain as my blood pressure started rising.

  “Well, we haven’t scanned the object with our bomb detecting equipment.” said the agent.

  “OK, no problem. I’ll just stand over here and you take as long as you need to scan it” I said confidently.

  “Unfortunately, we don’t have the equipment here” he said sheepishly.

  After a long silence in which I envisioned the entire presentation evaporating before my eyes, I said in desperation, “Can I pick off the flowers and present them?”


  There was a big huddle of secret service agents using hand held radios. The answer, “You can present one flower”.

  One flower,?” I asked in greater disbelief.

  “OK, two. But that’s it.” said the agent having reached a generous compromise.

  I carefully removed two of the small flowers from the formerly glorious arrangement and together with the framed RHS certificate approached Mrs. Obama. She was most curious at my offerings as it wasn’t exactly apparent what I held. I wasn’t even sure.

  I was a little embarrassed and wanted to explain to her what had happened but, given the time constraint, opted for enthusiastically declaring that the flowers were named for her. She was very excited and gave me a big hug. Wow, I wasn’t aware that First Lady etiquette allows for such affection!


  Now that the election is over, I’m glad that we took a chance on Michelle Obama. She is officially First Lady on January 20th and her social calendar is already overflowing with invitations to appear. My father, A.A. Chadwick, once told me, ‘Never mix business with politics.’ Orchids, however, transcend conventional boundaries and with four successive presidential administrations securely in the history books, the legacy of Classic Cattleyas will continue. Selected clones available 2012.

  ---o0o---

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/celeborchids#obama

  Chuyện về Michelle Obama

  tạp chí Hội Hoa Lan Hoa Kỳ 'Hoa Lan” T1. 2009

  2008 là năm bầu cử (Tổng Thống) được diễn ra tại Hoa Kỳ và giới thiệu lan Cattleya lai trùng tên (với tên của) ba đệ nhất phu nhân cuối cùng, chúng tôi đã chịu áp lực đáng kể để lặp lại kỳ công. Barbara Bush, Hillary Clinton, và Laura Bush, tất cả đều có cây lan của họ. Chúng ta có thể xếp bốn trong một hàng ?
  Câu trả lời đến vào đầu tháng Tám khi vợ của ứng cử viên hàng đầu, Michelle Obama vận động tranh cử ở Virginia. Mặc dù chưa là đệ nhất phu nhân, bà có tỷ lệ được yêu thích cao vì vậy chúng tôi đã có cơ hội.

  Chúng tôi đã có một cơ hội chụp ảnh hai phút trong một buổi tiếp tân tại Opera Harrison House ở Norfolk, nơi bà Obama ở đó để nói chuyện với một đám đông 1.200 người ủng hộ. Những vị khách khác bao gồm Thống đốc Virginia Tim Kaine – người đã giới thiệu Nữ hoàng Elizabeth II với lan cùng tên của bà thay mặt chúng tôi trong năm 2007. Âm nhạc cho buổi tối được trình diễn bởi ca sĩ / nhạc sĩ địa phương và người chiến thắng giải thưởng Grammy Bruce Hornsby.

  Ngôi sao của chương trình chắc chắn là Lc Michelle Obama (C trianaei x Lc Mini Purple) trồng nhỏ gọn - được hiển thị như là một nhóm năm cây trong một chậu trang hoàng ưa thích. Với việc bổ sung liễu phụ kiện xoăn và dớn Tây Ban Nha, việc xếp hoa ảnh hưởng đến hậu trường các chính trị gia !

  Chỉ cần ít phút trước khi phần giới thiệu được diễn ra, tuy nhiên, các nhân viên an ninh can thiệp, "Việc bố trí không thể có trong ảnh!

  " Xin lỗi? ", tôi hỏi trong sự hoài nghi hoàn toàn.

  "Tôi xin lỗi, nhưng quy định là quy định" nhân viên an ninh cho biết.

  "Nhưng thưa ông, chúng tôi đã được mời tham gia ở đây cho mục đích này", tôi đã cố gắng nhẹ nhàng giải thích như huyết áp của tôi bắt đầu tăng.

  "Vâng, chúng tôi đã không rà các đối tượng với thiết bị phát hiện bom của chúng tôi." nhân viên an ninh nói.

  " OK, không sao. Tôi sẽ chỉ đứng ở đây và bạn có đủ lâu bạn cần để quét nó " Tôi tự tin nói.

  "Thật không may, chúng tôi không có các thiết bị ở đây", ông ta ngượng ngùng nói.

  Sau một sự im lặng dài, trong đó tôi hình dung ra toàn bộ sự giới thiệu bốc hơi trước mắt của tôi, tôi đã nói trong tuyệt vọng, "Tôi có thể chọn ra những hoa và giới thiệu chúng?"

  Có một mớ hỗn độn lớn của các nhân viên an ninh bằng cách sử dụng radio cầm tay. Câu trả lời, "Bạn có thể giới thiệu một hoa"

  Một hoa, "tôi hỏi trong sự hoài nghi nhiều hơn.

  "OK, hai. Nhưng phải là nó (hoa cat.)". Nhân viên an ninh đã đạt đến một thỏa hiệp rộng rãi.

  Tôi cẩn thận loại bỏ hai trong số những hoa nhỏ từ sự sắp xếp lộng lẫy trước đây và cùng với giấy chứng nhận RHS đóng khung tiếp cận bà Obama. Bà ta tò mò nhất với công việc của tôi nhưng không chính xác rõ ràng những gì tôi đã tổ chức. Tôi thậm chí không chắc chắn.

  Tôi có một chút xấu hổ và muốn giải thích cho bà ấy những gì đã xảy ra, nhưng do thời gian hạn chế, chọn sự tham gia nhiệt tình khi tuyên bố rằng những hoa (này) được đặt tên của bà ấy. Bà đã rất vui mừng và đã ôm hôn tôi thắm thiết. Ngạc nhiên chưa!, tôi đã không nhận thức được rằng đệ nhất phu nhân nghi thức cho phép bày tỏ tình cảm như vậy.

  Bây giờ sự bầu cử kết thúc, tôi vui mừng vì chúng tôi có một cơ hội với Michelle Obama. Bà chính thức là đệ nhất phu nhân vào ngày 20 tháng 1 và lịch (công tác) xã hội đã tràn ngập với những lời mời xuất hiện.

  Cha tôi, AA Chadwick, một lần nói với tôi, 'Không bao giờ pha trộn kinh doanh với chính trị. Hoa lan, tuy nhiên, vượt qua giới hạn thông thường và với 4 đời tổng thống kế tiếp một cách an toàn trong các cuốn sách lịch sử, di sản của Cattleya cổ điển sẽ tiếp tục. Chọn dòng lai vô tính có sẵn 2012.

  Còn tiếp

 2. #2
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Re: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  The Martha Stewart Orchid (Company Press Release)


  Laeliocattleya Martha Stewart

  Company founder Art Chadwick Sr., and his son Arthur (Chadwick & Son) appeared on Martha Stewart’s TV show, ‘Martha’, on Friday, April 21, 2006, to present her with an orchid that they named in her honor. The event coincided with the opening of the New York International Orchid Show and Martha Stewart’s review of the new Chadwick orchid book entitled ‘The Classic Cattleyas’.


  The new ‘Martha’ orchid hybrid is a classic Cattleya with large purple flowers, distinctive splashes on the petals, and a sweet fragrance. Officially registered with the Royal Horticultural Society, the plant carries the botanical name Laeliocattleya Martha Stewart.


  “Martha Stewart is the most well known gardening personality in the world and we are honored to personally present her namesake orchid” said company President Art Chadwick Jr.


  (Ảnh sưu tầm trên net)

  ---o0o---

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/celeborchids#obama

  Lan Martha Stewart (Công ty Thông tấn báo chí)

  Người sáng lập Công ty Nghệ thuật Chadwick Sr và con trai Arthur (Chadwick & Son) xuất hiện trên show truyền hình của Martha Stewart, 'Martha', ngày thứ Sáu, 21 tháng Tư, năm 2006, để giới thiệu bà ta với một phong lan mà chúng được đặt tên trong danh dự. Sự kiện này trùng hợp với sự khai mạc của Triển Lãm Hoa Lan Quốc Tế New York và sự phê bình của Martha Stewart cho cuốn sách phong lan Chadwick mới nhan đề ' Cattleyas cổ điển’.

  Lan lai mới 'Martha' là một Cattleya cổ điển với hoa màu tím lớn, các vằn đặc biệt trên những cánh hoa, và một hương thơm ngọt ngào. Được đăng ký chính thức với Hội Làm vườn Hoàng gia, cây mang tên thực vật Laeliocattleya Martha Stewart.

  Chủ tịch công ty Art Chadwick Jr. phát biểu: "Martha Stewart là chủ vườn nổi tiếng nhất trên thế giới và chúng tôi được vinh dự đích thân giới thiệu lan mang tên bà ta”.

  Còn tiếp 3. #3
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Re: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  Blc Margaret Thatcher 'Prime Minister'

  Copyright Richmond Newspapers, Incorporated Sep 14, 2004


  It was seven years in the making. But the result, Art Chadwick says, was worth the wait. Chadwick, president of Chadwick & Son Orchids Inc. in Powhatan County, last month presented Margaret Thatcher with a cattleya orchid hybrid that was named in her honor. Cattleya orchids grow for seven years inside a greenhouse before they bloom. Then they bloom annually. "There's not much we can do about the seven years," Chadwick said. "We just have to wait. Once it blooms you realize why you waited so long. It's spectacular." The large blooms are often used in corsages because of their size. So Chadwick & Sons made a corsage out of the orchid named for Thatcher and presented it to her. She pinned it to her blazer. "She said it was lovely," Chadwick said. The ceremony took place last month during Thatcher's visit to the Jepson School of Leadership Studies at the University of Richmond.

  Naming orchids in honor of famous women is nothing new for Chadwick & Son Orchids. Previous recipients include Laura Bush, Hillary Rodham Clinton, Tipper Gore and the late Princess Diana. The orchid named for Thatcher was registered with the Royal Horticultural Society in England. Theflowers are light lavender with a darker lip. They have a sweet fragrance. The botanical name is Brassolaeliocattleya Margaret Thatcher (Lc Princess Margaret x Blc Summer Bay). "This keeps the cattleya on the front pages," Chadwick said. "It's an orchid that is not as popular as it once was." The cattleya was popular in the 1940s and 1950s. It is not as easy to grow as other varieties, said Chadwick, whose orchid column appears monthly in Saturday's Home & Garden section. He usually has thousands in production at a time because of the seven-year wait for blooms. "You don't know until they bloom whether they will be any good," he said. "So you have to have a lot in production."

  In addition to naming orchids for women in politics, Chadwick & Son has also named them after friends, as well as Indian tribes. "It's an exciting thing," Chadwick said. "Who wouldn't want an orchid named after them? It's such an honor."

  ---o0o---

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/celeborchids#thatcher

  BLC Margaret Thatcher, ‘Thủ tướng “Anh”’

  Bản quyền thuộc Báo Richmond, Thành lập ngày 14 tháng 9 năm 2004

  Mất bảy năm để thực hiện. Nhưng kết quả, Art Chadwick cho biết, đáng để chờ đợi. Chadwick, chủ tịch của Chadwick & Son Orchids Inc trong Quận Powhatan, tháng trước giới thiệu Margaret Thatcher với một lan Cattleya lai được đặt theo tên bà để vinh danh. Những lan Cattleya trồng trong bảy năm trong nhà kính trước khi chúng ra hoa. Rồi chúng nở hoa hàng năm. "Không (chờ) lâu lắm chúng ta có thể thực hiện khoảng bảy năm", Chadwick nói. "Chúng tôi chỉ phải đợi. Một khi nó nở hoa bạn nhận ra vì sao bạn đợi quá lâu. Đó là sự ngoạn mục." Những hoa lớn thường được sử dụng trong corsages (hoa cài áo) vì kích thước của chúng. Vì vậy, Chadwick & Sons tạo corsage từ hoa lan được đặt tên Thatcher và giới thiệu nó với bà ấy. Bà gắn nó vào áo mình. "Bà ấy bảo nó đáng yêu", Chadwick nói. Buổi lễ diễn ra trong tháng cuối trong chuyến thăm của Thatcher tới trường Jepson của bộ phận Nghiên cứu lãnh đạo Đại học Richmond.

  Cách đặt tên hoa lan vinh dự của phụ nữ nổi tiếng là không có gì mới cho Hoa lan Chadwick & Son. Người nhận trước đó bao gồm Laura Bush, Hillary Rodham Clinton, Tipper Gore và Princess Diana. Hoa lan được đặt tên cho Thatcher đã được đăng ký với Hội Làm vườn Hoàng gia ở Anh. Theflowers là hoa oải hương nhạt với một môi sẫm màu hơn. Chúng có hương thơm ngọt ngào. Tên thực vật là Brassolaeliocattleya Margaret Thatcher (Lc Princess Margaret x BLC Summer Bay). "Điều này giữ cattleya trên các trang đầu", Chadwick nói. "Nó là một lan không phổ biến như trước đây." Cattleya là lan phổ biến trong những năm 1940 và 1950. Không phải dễ trồng như các giống khác, ông Chadwick, có cột lan xuất hiện hàng tháng trong phần Nhà & Vườn Thứ Bảy. Ông thường có hàng ngàn (lan) để sản xuất cùng một thời gian bởi vì bảy năm chờ (lan) nở hoa. "Bạn không biết cho đến khi chúng nở hoa cho dù chúng sẽ là bất kỳ thứ tốt nào," ông nói. "Vì vậy, bạn phải có rất nhiều (lan) trong sản xuất."

  Ngoài việc đặt tên hoa lan cho phụ nữ trong chính trị, Chadwick & Son cũng đặt tên cho lan theo tên bạn bè, cũng như các bộ lạc Ấn Độ. "Đây là một điều thú vị", Chadwick nói. "Ai không muốn một hoa lan được đặt tên mình ? Đó là một vinh dự."

  Còn tiếp 4. #4
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Re: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  Laura's Orchid (American Orchid Society Magazine July, 2006)

  The ‘Laura Orchid,’ grown and registered with the Royal Horticultural Society by Chadwick & Son Orchids Inc, of Powhatan, was presented to Laura Bush at the United States Botanical Garden in Washington, D.C. The event took place on Tuesday May 9 as part of the “First Lady’s Luncheon” which is an annual gathering of the wives of the U.S. Senators. Assisting in the presentation was the garden’s Executive Director Holly Shimuzu.


  Blc Laura Bush 15


  The new orchid hybrid is a classic Cattleya with medium sized white flowers, a contrasting purple throat, and a sweet fragrance. Designed to bloom twice a year on a compact plant, the official botanical name is Brassolaeliocattleya Laura Bush.


  Blc Laura Bush 2


  First Ladies have a long tradition of being honored with Cattleya orchids which dates back to the 1940’s’ said Art Chadwick, President of Chadwick & Son Orchids. Previous recipients of Chadwick hybrids include former First Ladies Hillary Rodham Clinton and Barbara Bush as well as former Prime Minister Margaret Thatcher and, most recently, Martha Stewart.


  Blc Laura Bush '18'


  ---o0o---

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/celeborchids#laura

  Lan của Laura (Tạp chí tháng 6, 2006– Hội Hoa Lan Hoa Kỳ)

  'Lan Laura, trồng và đăng ký với Hội làm vườn Hoàng gia bởi Chadwick & Son Inc, của Powhatan, đã được giới thiệu đến Laura Bush tại Vườn Bách thảo Hoa Kỳ ở Washington, DC. Sự kiện này đã diễn ra vào thứ ba ngày 9 tháng 5 như là một phần của "Tiệc trưa của Đệ nhất phu nhân" - là một tập hợp hàng năm của những phu nhân các Thượng nghị sĩ Mỹ. Hỗ trợ trong bài giới thiệu là Giám đốc điều hành của vườn: Holly Shimuzu.

  Lan lai mới là một Cattleya cổ điển với hoa màu trắng cở vừa, họng màu tím tương phản, và hương thơm ngọt ngào. Được thiết kế để nở hoa hai lần một năm trên một cây mini, tên chính thức của lan là Brassolaeliocattleya Laura Bush.

  Các Đệ nhất phu nhân có một truyền thống lâu đời được vinh danh với hoa lan Cattleya - trở lại ngày của thập niên 1940 cho biết Art Chadwick, Chủ tịch của Hoa lan Chadwick & Son. Các ngườii nhận trước của lan lai Chadwick bao gồm các cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton và Barbara Bush cũng như cựu Thủ tướng (Anh) Margaret Thatcher, và gần đây nhất, Martha Stewart.

  Còn tiếp 5. #5
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Re: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  The First Orchid / Hoa lan Đệ nhất phu nhân

  (by Chad Anderson, Richmond Magazine, June 2004) / (Chad Anderson, Tạp chí Richmond Magazine, tháng 6 năm 2004)

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/  Brassolaeliocattleya Laura Bush


  It’s a safe bet that Laura bush isn’t often kept waiting but even the first lady can’t rush mother nature. And so she, along with art Chadwick of powhatan’s Chadwick & son orchids, awaits the blooming of a cattleya orchid that Chadwick registered with the royal horticultural society in honor of the first lady, in order to complete a presentation ceremony postponed last summer due to scheduling conflicts.

  Đó là một sự cược an toàn mà Laura Bush không thường xuyên chờ đợi nhưng ngay cả đệ nhất phu nhân không thể vội vàng với bà mẹ thiên nhiên. Và rồi cùng với art Chadwick của Powhatan - hoa lan Chadwick & con trai, đang chờ đợi sự nở hoa của 1 lan Cattleya - Chadwick đăng ký với hội làm vườn hoàng gia để tôn vinh đệ nhất phu nhân, theo trình tự để hoàn tất phần giới thiệu buổi lễ đã được hoãn lại vào mùa hè năm ngoái do các xáo trộn kế hoạch.


  Blc Laura Bush 2


  Brassolaeliocattleya Laura Bush features a white flower (sometimes overlaid by a lavender starburst) with a dark purple lip and is only in bloom for a few weeks each summer. Chadwick’s growers are currently caring for about 20 of the prized hybrids. ‘I’m looking for several that look very good and very fresh’ says Chadwick, who hopes to let the first lady pick her favorite, which will be dubbed variety ‘first lady’.

  Brassolaeliocattleya Laura Bush làm nổi một bông hoa trắng (đôi khi bao phủ bởi một ngôi sao hoa oải hương) với một môi tím và chỉ nở rộ trong ít tuần vào mỗi mùa hè. Các người trồng của Chadwick đang thường xuyên chăm sóc cho khoảng 20 giống lai được đánh giá cao. Chadwick nói "Tôi đang tìm nhiều giống trông rất tốt và rất tươi", người hy vọng để cho đệ nhất phu nhân chọn (hoa) yêu thích của cô, được mệnh danh là loài (lan) "đệ nhất phu nhân.


  Blc Laura Bush '18'


  This isn’t the first time Chadwick has presented a first lady with an orchid. He and his wife, Rebecca, presented then-first lady Hillary Rodham Clinton with her own namesake orchid. ‘She was the first first lady in history to be presented and photographed with her namesake orchid while in office’ says Chadwick, who notes that a tradition exists for naming orchids after first ladies such as nancy Reagan and bess Truman among those so honored. Laura bush should join them sometime in August, and may have by the time you’re reading this, says Chadwick. “It’s entirely up to the flowers.”

  Đây không phải là lần đầu tiên Chadwick giới thiệu một đệ nhất phu nhân với một hoa lan. Ông ta và vợ của mình, Rebecca, đã giới thiệu đó là đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton với lan cùng tên với bà. "Bà ấy là đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử được giới thiệu và chụp ảnh với lan trùng tên mình trong khi tại văn phòng” Chadwick nói, người lưu ý rằng một truyền thống tồn tại để đặt tên cho hoa lan sau khi những đệ nhất phu nhân như nancy Reagan và Bess Truman trong số những quý bà được vinh dự này. Laura bush sẽ tham gia vào đôi khi trong tháng Tám, và có thể có thời gian bạn đang đọc (điều) này, Chadwick nói. "Hoàn toàn đến những bông hoa."

  Còn tiếp 6. #6
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Re: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  An Orchid for the First Lady / Hoa Lan cho Đệ nhất phu nhân

  (Orchid Digest, April 1996, reprinted with permission) / (Orchid Digest, tháng 4 năm 1996, in lại với sự cho phép)

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/  In the nearly century and a half that the world has been naming orchid hybrids, kings, queens, princesses, presidents and first ladies have been honored by having Click for full size imagesomeone register a beautiful orchid to bear their name. In the United States, C. Bess Truman, C. Pat Nixon, Lc. Mamie Eisenhower and Lc. Nancy Reagan are examples of first ladies so recognized. On October 21, 1995, a magnificent semi-alba Catleya was presented to current first lady, Hillary Rodham Clinton. This orchid, Blc. Hillary Rodham Clinton 'First Lady', is a hybrid of C. Kittiwake 'Brilliance' AM/AOS and Blc. Meditation 'Queen's Dowry' and is a cross originally made by Carmela Orchids of Hawaii. The particular cultivar, 'First Lady', was raised and registered by Art and Rebecca Chadwick of Powhatan, Virginia, where they have a nursery named Chadwick and Son Orchids. The couple named it for Mrs. Clinton because of their admiration of her. The orchid in the form of three corsages was presented to the First Lady at the $500 per plate Kennedy-King dinner in Alexandria.

  Trong gần thế kỷ và một nửa thế giới đã được đặt tên lan lai, các vị vua, hoàng hậu, công chúa, tổng thống và những đệ nhất phu nhân đã được vinh danh bởi có Click cho imagesomeone kích thước đầy đủ đăng ký một lan xinh đẹp mang tên của họ. Tại Hoa Kỳ, C. Bess Truman, C. Pat Nixon, Lc. Mamie Eisenhower và Lc. Nancy Reagan là những ví dụ của phụ nữ đầu tiên để công nhận. Ngày 21 tháng 10 năm 1995, một semi-alba Catleya tráng lệ đã được giới thiệu đến đệ nhất phu nhân đương thời, Hillary Rodham Clinton. Lan này, Blc. Hillary Rodham Clinton 'First Lady', là một lan lai của C. Kittiwake Brilliance' AM / AOS và Blc. Meditation 'Queen's Dowry' và là một cây lai chéo ban đầu được tạo từ Vườn lan Carmela của Hawaii. Cây trồng đặc biệt, ‘Đệ nhất phu nhân', đã được nâng tầm và đăng ký bởi Art và Rebecca Chadwick của Powhatan, Virginia, nơi họ có một vườn ươm tên là Hoa lan Chadwick và Son. Hai vợ chồng đặt tên cho bà Clinton vì sự ngưỡng mộ bà ấy. Hoa lan trong các hình thức ba corsages (hoa cài áo) đã được giới thiệu đến Đệ nhất phu nhân tại $ 500 / phần cho mỗi bữa ăn tối Kennedy-King ở Alexandria.


  Blc. Hillary Rodham Clinton 'First Lady'


  Blc Hillary Cross / Lai chéo Blc Hillary


  Blc Hillary Cross / Lai chéo Blc Hillary


  Hilary Clinton X (4)


  One would think it would be easy to name an orchid after someone, but the Chadwicks found that not necessarily the truth. First they had to obtain permission from Carmela Orchids, the breeder, to name the hybrid. Secondly, upon the recommendation of the Orchid Registrar in England, they had to obtain permission from Mrs. Clinton. How does one obtain permission from within the White House? A direct request to the White House and an appeal for help to their U.S. Senator failed to bring a response. Finally through the efforts of the Lt. Governer of Virginia, contact and permission were obtained. Now the concern was to find a time when the orchid was in bloom and when the Chadwicks could present the flower to Mrs. Clinton. A small opening in her busy schedule allowed the presentation to be made after she had spoken at the Kennedy-King dinner. Art and Rebecca have said that it was not an easy fete to achieve but experiencing the security, meeting the First Lady and seeing her pleasure made it all worth the effort.

  Một ai đó nghĩ rằng sẽ được dễ đặt tên cho một hoa lan sau một người nào đó, nhưng Chadwicks phát hiện rằng không nhất thiết (điều đó) phải là sự thật. Đầu tiên, họ phải có được sự cho phép của Vườn lan Carmela, nhà lai tạo, đặt tên lan lai. Thứ hai, theo kiến nghị của Bộ phận Đăng ký Hoa Lan ở Anh, họ phải có được sự cho phép của bà Clinton. Làm thế nào để có được sự cho phép từ bên trong Nhà Trắng? Một yêu cầu trực tiếp tới Nhà Trắng và sự hấp dẫn cho sự giúp đỡ của Thượng nghị sĩ Mỹ không mang lại một phản ứng. Cuối cùng thông qua những nỗ lực của chính quyền Virginia, việc liên lạc và cho phép đạt được. Bây giờ mối quan tâm là tìm một thời gian khi hoa lan nở và khi Chadwicks có thể giới thiệu hoa đến bà Clinton. Một buổi hẹn nhỏ trong lịch trình bận rộn của bà ấy cho phép cuộc giới thiệu được thực hiện sau khi bà ta đã nói chuyện tại Nhà hàng ăn tối Kennedy-King. Art và Rebecca đã nói rằng đó không phải là một ngày nghi dễ dàng để đạt được nhưng kinh nghiệm an ninh, gặp đệ nhất phu nhân và nhìn thấy niềm vui của bà ta đã làm cho tất cả giá trị sự nỗ lực.


  Blc. Hillary Rodham Clinton 'First Lady'


  Còn tiếp 7. #7
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Re: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  Barbara Bush

  (The Orchid Review May-June 2007 / Tạp chí Hoa Lan tháng Năm-tháng 6 năm 2007)

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/  Barbara Bush


  Barbara Bush grew up at a time when Cattleya corsages were the standard for fashion in the United States. The 1940's, 1950's and 1960's saw cut-flower cattleyas at their heyday. She was the First Lady of the US from 1989 to 1993, wife of President H. George Bush and also mother of current US President George W Bush. Today she lives in Texas and at age 80 still travels the country supporting her favourite cause--education.

  Barbara Bush lớn lên vào thời các hoa cài áo Cattleya là tiêu chuẩn cho thời trang tại Hoa Kỳ. Những năm 1940, 1950 và 1960 hoa lan Cattleya cắt cành ở vào thời kỳ hoàng kim. Bà là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ từ 1989 đến 1993, vợ của Tổng thống George H. Bush và cũng là mẹ của tổng thống Mỹ George W Bush. Ngày nay, bà sống ở Texas và ở tuổi 80 vẫn còn đi khắp nước vận động cho nguyên nhân yêu thích của bà ta – sự giáo dục.
  In 2005, she visited Richmond for a Virginia Literacy Foundation fundraiser and acknowledged receiving her namesake orchids with a hand written letter: "They are beautiful. Many thanks. I am so honored!" Brassolaeliocattleya Barbara Bush 'First Lady' is a November blooming semi-alba hybrid with white petals and a soft lavender and yellow throat.

  Năm 2005, bà đã đến thăm Richmond cho việc gây quỹ Virginia Literacy Foundation và cho biết khi nhận được những hoa lan cùng tên với một lá thư viết tay: "Chúng đẹp. Cám ơn nhiều. Tôi rất vinh dự." Brassolaeliocattleya Barbara Bush 'First Lady' là một lan lai bán – trắng nở hoa tháng mười một với cánh hoa màu trắng và họng màu vàng và màu hoa oải hương mềm mại.

  Còn tiếp 8. #8
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Re: Giới thiệu Hoa Lan (mang tên) những người mà chúng ta ngưỡng mộ !

  A Special Cattleya / Một Lan Cattleya đặc biệt

  (American Orchid Society Magazine, January, 1999 / Tạp chí Hội Hoa Lan Mỹ, Tháng 1, 1999)

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/  Flowers of Cattleya Tipper Gore (Pearl Harbor X General Patton) were presented to Tipper Gore on October 21, 1999. This grex, created by Chadwick and Son Orchids, Inc., of Powhatan, Virginia, and registered with the Royal Horticultural Society, bears impressive fragrant white flowers with a yellow throat. "We usually name orchid hybrids honoring first ladies and heads of state, but Al and Tipper Gore have been such a great inspiration to us through their environmental efforts that we just had to name an orchid after her," says Art Chadwick, president of Chadwick and Son Orchids, Inc.

  Hoa của Cattleya Tipper Gore (Pearl Harbor X General Patton) đã được giới thiệu đến Tipper Gore ngày 21 tháng 10 năm 1999. Lan lai này, được tạo ra bởi Chadwick and Son Orchids, Inc., of Powhatan, Virginia, và đăng ký với Hội Làm vườn Hoàng gia, mang ấn tượng các hoa trắng thơm với một họng vàng. "Chúng tôi thường đặt tên các lan lai tôn vinh các đệ nhất phu nhân và đứng đầu nhà nước, nhưng Al và Tipper Gore có được một nguồn cảm hứng tuyệt vời để chúng tôi thông qua những nỗ lực môi trường của họ mà chúng tôi buộc phải đặt tên cho một hoa lan cùng tên cô ấy," Art Chadwick phát biểu, chủ tịch của Chadwick and Son Orchids, Inc.


  The event took place at the vice president's residence at 34th Street and Massachusetts Avenue Northwest in downtown Washington, DC. The estate is part of the United States Naval Observatory and has been home to each vice president since 1974. The residence's greenhouse contains a variety of orchids, including six purple-flowered cattleya specimens that were in bloom when the cattleya flowers were presented to the vice-president's wife.

  Các sự kiện đã diễn ra tại nơi ở của Phó Tổng Thống tại đường số 34 và Đại lộ Massachusetts Northwest tại trung tâm thành phố Washington, DC. Dinh này là một phần của Đài quan sát Hải quân Hoa Kỳ và là dinh cho mỗi Phó Tổng Thống từ năm 1974. Nhà kính của dinh (này) có để một giống lan, gồm mẫu vật cattleya sáu hoa màu tím - đã nở khi những hoa Cattleya đã được giới thiệu đến phu nhân của Phó Tổng Thống.

  Còn tiếp 9. #9
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P
  Lc. Princess Diana 'Kensington Palace'

  (The Orchid Review May-June 2007 / Tạp chí Hoa Lan tháng Năm-tháng 6 năm 2007)

  chi0209vtc dịch từ chadwickorchids.com/  Công nương Diana  Dress designer David Emmanuel sits next to the Princess Diana dress that was purchased by Fontaine Minor / Nhà thiết kế trang phục David Emmanuel ngồi bên cạnh chiếc váy của Công nương Diana đã được mua bởi Fontaine Minor.

  In 2002, we were asked to name a cattleya after the late Princess by an adoring fan, Mrs. Philip Minor, of Richmond Virginia USA. She owns an original Diana dress that is currently on loan to Kensington Palace. The Collections Curator of the Palace, Beatrice Behlin, as well as the original dress designer, David Emmanuel, were on hand for the unveiling of the orchid which took place that summer at a large party at Mrs. Minor's estate.

  Trong năm 2002, chúng tôi đã đặt tên một cattleya theo tên vị công nương cuối bởi một fan hâm mộ, bà Philip Minor, Richmond Virginia Hoa Kỳ. Bà ta sở hữu một chiếc váy Diana ban đầu - hiện nay cho Kensington Palace mượn. Phụ trách những bộ sưu tập của Cung điện, Beatrice Behlin, cũng là nhà thiết kế trang phục ban đầu, David Emmanuel, đã có mặt cho việc ra mắt hoa lan - đã diễn ra mùa hè năm đó tại một bữa tiệc lớn tại biệt thự của bà Minor.

  Kensington Palace acknowledged the orchid in a letter. "We are absolutely delighted that there is now an orchid registered in the name of Princess Diana. It looks very beautiful and is a very apt tribute. As the Princess was a great lover of nature, as well as of people, I am sure she would have been deeply honoured for an orchid to have been named after her, which will bring joy to future generations."

  Kensington Palace thừa nhận hoa lan trong một bức thư. "Chúng tôi rất vui mừng rằng có một hoa lan được đăng ký cùng tên của Công nương Diana. Nó trông rất đẹp và là một cống vật rất thích hợp. Như công nương là một người yêu thiên nhiên tuyệt vời, cũng giống như người dân, tôi chắc chắn bà ấy sẽ có được vinh dự sâu sắc cho hoa lan được đặt theo tên mình - sẽ mang lại niềm vui cho các thế hệ tương lai. "


  Dress designer David Emmanuel poses with hostess Fontaine Minor at her Princess Diana party / Nhà thiết kế trang phục David Emmanuel cạnh chủ nhà Fontaine Minor ở buổi tiệc công nương Diana.

  The flowers are medium sized and round with two or three flowers per stem. Usually spring and summer bloomers, the seedlings are all lavender except variety 'Kensington Palace' which is a very pleasing blush.

  Những hoa có kích thước trung bình và tròn với hai hoặc ba hoa cho mỗi thân.Thông thường, vào mùa xuân và mùa hè cây ra hoa, cây giống tất cả có (loại màu) hoa oải hương, ngoại trừ loại “Kensington Palace” - là một sắc hồng rất dễ chịu.

  Còn tiếp 10. The Following 1 Users Say Thank You to chi0209vtc For This Useful Post:
Trang 1/2 12 cuốicuối

Đánh dấu

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể gửi Trả lời
 • Bạn không thể gửi Đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •  

Mạng Fpt|
Hoa Phong Lan| Hoa Lan| Bonsai| Cây Cảnh|
Dendrobium| Cattleya| Cymbidium-Địa Lan| Paphiopedilum-Lan Hài| Phalaenopsis-Hồ Điệp|
Forum Copy by Hoalancaycanh.com - Thành Viên tự chịu trách nhiệm với Nội dung bài viết của mình