Chào mừng bạn đến với Orchids Bonsai Forum.


Phong Lan tài Tử Duy Công Trang Vường Hằng Nga VT
Phong Lan Trường An Vườn Lan Lê Chi Vườn Phạm Cao Hòa Vườn Trunghongmon Mua Bán Tổng hợp

Kết quả từ 1 tới 4 trên 4
Like Tree2Likes
 • 2 Post By chi0209vtc

Ðề tài: Cách trồng Vũ nữ Tề Thiên (Oncidium Papilio)

 1. #1
  Avatar của chi0209vtc
  Thành Viên Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Tên:
  Nguyễn Thượng Chí
  Tuổi
  55
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Bài gởi
  9.701
  Thanks
  5.694
  Thanked 17.772 in 6.757 P

  Cách trồng Vũ nữ Tề Thiên (Oncidium Papilio)

  Oncidium Papilio (Psychopsis - The Butterfly Orchid) Culture / Cách trồng Vũ nữ Papilio (Psychopsis – Lan Bướm – Vũ nữ Tề Thiên)


  Bài trích từ carterandholmes.com/oncindpapcare.html & ảnh trích từ flickriver.com/search/Oncidium+Papilio/interesting/

  Oncidium papilio (psychopsis) and its hybrids have a few preferences that when met will increase the strength of the plants and give you more flowers of higher quality. Flowers of the standard color form are bronze and gold and very reminiscent of a butterfly, hence the nickname. The rare alba form is that which flowers as yellow and cream. Bloom stems are sequential, and flowers are produced generally one at a time with the future buds maturing behind the current bloom.

  Oncidium Papilio (psychopsis) và các giống lai của nó có một vài sở thích - khi (chúng) đạt được sẽ làm tăng sức mạnh cho lan và cung cấp cho bạn nhiều hoa chất lượng cao hơn. Hoa của màu mẫu tiêu chuẩn là đồng và vàng và rất gợi nhớ một con bướm, vì thế (nó có) biệt danh (Lan Bướm). Dạng alba hiếm - các hoa như màu vàng và kem. Thân nở hoa tuần tự, và hoa được sản xuất nói chung cùng một lúc với các chồi tương lai trưởng thành sau hoa hiện nay.

  Potting Media: You should use a media that drains well with ingredients like tree fern and charcoal that help "open up" the mix. The roots on these plants will not tolerate sour conditions, but the plants do not like to be repotted frequently. Using a rapidly draining mix will add to the length of time you can keep the plants in the same container. When you do repot, do so in the spring when new roots appear. This may come at the same time as new spikes. Removing spikes when repotting will allow the plant to use more of its energy to get established in its new container.

  Chất trồng: Bạn nên sử dụng một chất trồng thoát nước tốt với các thành phần như dương xỉ cây và than - giúp "thông thoáng" hỗn hợp. Rễ ở các lan này sẽ không chịu đựng được điều kiện chua, nhưng các lan không thích được thay chậu thường xuyên. Sử dụng một hỗn hợp thoát nước nhanh sẽ thêm vào khoảng thời gian bạn có thể giữ cho các lan trong một chậu tương tự. Khi bạn thay chậu, làm như vậy vào mùa xuân khi các rễ mới xuất hiện. Việc này có thể đến cùng một lúc khi (có) các cành hoa mới. Loại bỏ các cành hoa khi thay chậu sẽ cho phép lan sử dụng nhiều năng lượng của mình để có được sự phát triển trong chậu mới.

  Repotting: After removing the plant from its container, soaking it in a solution of Superthrive, Dyna-Grow KLN or another root growth stimulant for a few hours and then allowing it to dry somewhat for a couple of weeks out of mix before repotting it should help initiate sufficient new root growth. During this period the plant should be misted on clear, sunny mornings, but not watered otherwise. Clay pots also work well as they allow the mix to dry quickly and not stay overly damp.

  Thay chậu: Sau khi gở lan khỏi chậu, ngâm nó trong dung dịch Superthrive, Dyna-Grow KLN hoặc một chất kích thích tăng trưởng rễ trong một vài giờ và sau đó làm cho nó khô phần nào trong ít tuần khỏi hỗn hợp trước khi thay chậu, nó giúp bắt đầu sự tăng trưởng rễ mới đầy đủ. Trong thời gian này lan phải được phun sương vào buổi sáng có nắng trong, cách khác (lan) không được tưới nước. Chậu đất cũng trồng tốt vì chúng cho phép hỗn hợp khô một cách nhanh chóng và không để ẩm ướt quá.

  When you repot, take care to get the crown of the plant just below the potting mix line so that the roots emerge into the mix, not into the air. The plant should be firmly settled into the mix so that it does not "wobble" at all. Go light on the watering until new roots reach about one inch in length.

  Khi bạn thay chậu, chăm sóc để có gốc cây ở ngay dưới đường hỗn hợp trồng để rễ phát triển vào hỗn hợp, không vào không khí. Lan cần được trụ chắc vào hỗn hợp trồng để nó không "lung lay". Chiếu sáng khi tưới nước cho đến khi các rễ mới đạt khoảng một inch dài.

  Watering and Fertilizing: One reason for watering so lightly at the repotting stage is that these Oncidiums can be lost rather quickly to fungal or bacterial infections, both of which are inhibited by dryer conditions. Take care not to break the surface of emerging leaves when repotting, as this gives easy access to the open tissue for troublesome spores. Any lesions should be quickly treated with your fungicide/bactericide to prevent infection. Fertilize most heavily when in growth, and heavier when growing in brighter light, but do take care to keep fertilizer deposits from gathering in the crease of emerging growths. Use whatever fertilizer you use on your other orchids, but remember that less nitrogen will be needed when growing with less fir bark in the mix.

  Tưới nước và bón phân: Một lý do cho việc tưới nước nhẹ nhàng ở giai đoạn thay chậu là những Vũ nữ này có thể bị chết khá nhanh do nhiễm trùng nấm hoặc khuẩn, cả hai (nấm & khuẩn) đều bị ức chế bởi các điều kiện khô ráo. Chăm sóc không làm tổn thương bề mặt của lá mới mọc khi thay chậu, vì điều này cho phép các bào tử phiền toái dễ truy cập vào các mô mở. Bất kỳ tổn thương nào nên được nhanh chóng xử lý bằng thuốc diệt nấm/khuẩn của bạn để ngăn sự nhiễm trùng. Bón phân nhiều nhất trong giai đoạn tăng trưởng, và nhiều hơn khi trồng dưới ánh sáng sáng hơn, nhưng quan tâm việc giữ lượng phân tích tụ ở các nếp gấp của các tăng trưởng mới mọc. Sử dụng bất kỳ phân gì bạn sử dụng trên lan khác của bạn, nhưng nhớ rằng ít nitơ sẽ là cần thiết khi trồng với ít vỏ thông trong hỗn hợp (trồng).

  Air and Humidity: Good air movement is essential to help your plants dry faster between watering and will also help to prevent the stale, humid atmosphere in which dangerous pathogens thrive. High humidity in the air is especially beneficial, but makes good air movement even more important. If the air is humid, you will have to water a bit less frequently, but do not think of humid air as a substitute for water to the roots when the mix dries out.

  Không khí và độ ẩm: Không khí chuyển động tốt cần thiết để giúp các lan của bạn khô nhanh hơn giữa các lần tưới nước và cũng sẽ giúp ngăn chặn không khí cũ, ẩm trong đó các tác nhân gây bệnh nguy hiểm phát triển mạnh. Độ ẩm cao trong không khí đặc biệt có lợi, nhưng làm cho không khí chuyển động tốt còn quan trọng hơn. Nếu không khí ẩm ướt, bạn sẽ phải tưới nước ít hơn thường xuyên, nhưng không nghĩ rằng không khí ẩm ướt như là một sự thay thế cho nước đến rễ khi hỗn hợp khô.

  Light: Psychopsis papilio and its hybrids grow and flower well for us in quite a range of light. We grow them with both Phalaenopsis and Cattleya hybrids and have good growth and flowering in both the low and the high light greenhouses. When growing in lower light, it is more important to keep a watch on the roots to be sure they are not staying wet.

  Ánh sáng: Psychopsis Papilio và các giống lai của nó mọc và ra hoa tốt cho chúng tôi trong khá nhiều ánh sáng. Chúng tôi trồng chúng chung với cả hai lan lai Hồ điệp và Cattleya và có sự tăng trưởng và ra hoa tốt trong cả các nhà kính có ánh sáng ít và nhiều. Khi trồng trong ánh sáng ít hơn, quan trọng hơn là quan sát trên các rễ để đảm bảo chúng không giữ ướt.

  ---o0o---

  hong and dvminh84 like this.

 2. The Following 3 Users Say Thank You to chi0209vtc For This Useful Post:
 3. #2
  Avatar của x-youtoo
  Thành Viên Tích Cực
  Tham gia ngày
  Jun 2012
  Tên:
  Chăm hoa
  Tuổi
  37
  Nơi ở:
  Tp HCM
  Bài gởi
  785
  Thanks
  102
  Thanked 555 in 348 P
  rồng hầu hết các loại vũ nữ nói chung là cần ẩm nhiều (tất nhiên là ko ướt - úng rễ) và tuyệt đối không để sên ăn rễ thì ... 99% trồng đều rất tốt ... có thêm phân bón + nắng nhiều ... hoa ra liên tục ...

  Chú ý: 1 số giống cây cần mùa hoặc nhiệt độ thích hợp riêng nên khi trồng nên tìm hiểu kỹ.


  Như hoa phong lan chờ đợi!

 4. #3
  Avatar của MeLaLai
  Thành Viên Chính Thức
  Tham gia ngày
  Sep 2013
  Tên:
  Nguyễn Nam Khánh
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Bài gởi
  6
  Thanks
  6
  Thanked 8 in 3 P
  ic ở nhà e có trồng mà giờ e nó lụi hết rùi. 5. #4
  Avatar của tranthehien
  Thành Viên Chính Thức
  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Tên:
  Trần Thế Hiển
  Nơi ở:
  Bù Đốp - Bình Phước
  Bài gởi
  681
  Thanks
  80
  Thanked 348 in 228 P
  iển cũng có 1 bụi tề thiên nâu...đợt mưa vừa rồi bị thối lá dần xuống củ. giờ đang cắt trụi rễ xử lý khô...hix.


  Bù Đốp - Bình Phước - Y!:
  To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.
  - ĐT: 01678.020202

Đánh dấu

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể gửi Trả lời
 • Bạn không thể gửi Đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •  

Mạng Fpt|
Hoa Phong Lan| Hoa Lan| Bonsai| Cây Cảnh|
Dendrobium| Cattleya| Cymbidium-Địa Lan| Paphiopedilum-Lan Hài| Phalaenopsis-Hồ Điệp|
Forum Copy by Hoalancaycanh.com - Thành Viên tự chịu trách nhiệm với Nội dung bài viết của mình