Chào mừng bạn đến với Orchids Bonsai Forum.


Phong Lan tài Tử Duy Công Trang Vường Hằng Nga VT
Phong Lan Trường An Vườn Lan Lê Chi Vườn Phạm Cao Hòa Vườn Trunghongmon Mua Bán Tổng hợp

Kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Các loại xương rồng bát tiên

 1. #1
  Avatar của Trunghongmon
  Tay Mơ...
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tên:
  Trung
  Tuổi
  37
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Bài gởi
  15.715
  Thanks
  22.574
  Thanked 31.004 in 8.978 P

  Red face Các loại xương rồng bát tiên

  ể từ khi lai tạo được cây Euphorbia Milii cho ra 8 hoa, hoa to chùm, màu sắc đẹp nên mới đặt tên là bát tiên. Người Thái rất thích trồng loại cây này do tin tưởng cây Bát Tiên khi ra hoa sẽ đem lại sự may mắn , gia đình hạnh phúc nên tổ chức nhiều câu lạc bộ, hội nuôi trồng cây Bát Tiên . Đến nay đã lai tạo, nhân giống thêm ra hàng mấy trăm cây đời mới có hoa rất to đủ màu. Đặc biệt còn thụ phấn chéo tuyển chọn trong những cây sai hoa nhất, ra những cây có nhiều tầng lá bắc, nhân đôi, nhân ba, nhân tư, nhân năm  Hoa bát tiên rất lâu tàn và đổi màu sắc từ lúc nở đến lúc tàn, như hoa vừa mới nở thì màu như đọt non mơn mởn, đến khi hoa nở to thấy có màu chính, có loại hoa màu xanh, có loại hoa màu đỏ, có loại màu trắng hoặc hồng…đến 2-3 tháng sau hoa mới bắt đầu già, màu sắc sẽ trở nên nhạt dần, như trắng phớt vàng, đỏ phớt nâu, vàng phớt xám, xanh phớt tím… đến khi hoa gần tàn mới phai dần qua màu nhợt nhạt hơn nữa.

  Dưới đây là một số cây bát tiên đang trồng tại TP Hồ Chí Minh :

  1. Cây Bát Tiên hiếu tử :

  Tiếng Thái là “ Ca Tăn Du “, là cây có thân màu xanh nâu, gai kép dài, màu xanh bóng. Hoa chùm màu cam phớt vàng với nhiều đóm đỏ nhỏ, hoa có thể ra một chùm đến 16 hoa rất đẹp nhưng hơi nhỏ, nay được coi như cây đời cũ, dùng để làm gốc ghép rất tốt.

  2. Cây Vạn Lý Trường Thành :

  Tiếng Thái là “Căm Phèng Nương Chin Cháo Siên”, là cây xương rồng Euphorbia rất nổi tiếng với thân xoè to, màu xanh bóng có nhiều lá nhỏ hình bầu dục, tập trung ở đỉnh. Chuyên dùng làm gốc ghép để ghép nhiều cây Bát Tiên lên xoè ra, ra hoa đủ màu sắc rất đẹp, cây rất sai hoa và hiếm, được nhiều người ưa thích.

  3. Cây Hồng La Man

  Tiếng Thái là “Cụ Lạp La Mãn”, cây có thân màu nâu đỏ, lá hình bầu dục ngược, bản hơi to màu xanh bóng, chùm hoa to đẹp, có đến 16 hoa màu hồng ửng đỏ cánh sen lâu tàn, thuộc loại cây đời mới, được trồng làm cảnh, trang trí nội thất được.

  4. Cây Bát Tiên Ngoạn Mục

  Tiếng Thái là “Ngân Ta” cây cũng có thân khá to màu nâu đỏ, gai kép, lá hình bầu dục ngược màu xanh, chùm hoa to có đến 16 hoa với màu hồng nhạt trông rất đẹp, hoa rất lâu tàn.

  5. Cây Bát Tiên Hoàng Đế

  Tiếng Thái là “ Chắc Ca Phát “ đây là cây đời mới rất nổi tíêng với thân mập màu xanh nâu, gai đơn to màu nâu chỉa lên trời chứ không chỉa ngang ra như một số cây khác, đây cũng chính là đặc điểm nhận ra cây bát tiên hoàng đế. Lá rất to hình bầu dục dài, phiến phình to màu xanh sáng, chùm hoa to có 16 hoa màu đỏ tươi.

  6. Cây Bát Tiên Cô Dâu

  Tiếng Thái là “Cháo Sao” cây có thân màu nâu đỏ, gai kép lá thuôn dài to màu xanh bóng, chùm hoa dài cở 16 hoa to, màu vàng nhạt rất đẹp, cũng là cây đời mới.

  7. Cây Bát Tiên Sao Sáng.

  Tiếng Thái là “Đao Đuông Đêm”, cây có thân màu xám, gai kép lá hình bầu dục ngược màu xanh bóng, chùm hoa to màu vàng, có 2 đốm xanh rất lạ, có đến 16 hoa, đây cũng là cây đời mới.

  8. Cây Bát Tiên Phát Tài

  Tiếng Thái là “Díng Luôn”. Cây có thân khá to với màu nâu xám, gai to và nhọn, lá thuôn dài màu xanh bóng, chùm hoa to đều cở 16 hoa, màu hồng pha vàng. Đặc biệt cây này lá rất đẹp, lúc nào cũng có màu xanh tươi, còn hoa rất lâu tàn, có người trông cho ra hoa để phát tài, do đó cây được nhiều người ưa thích. Cây này cũng rất sai hoa, mỗi nách lá đều có một vòi hoa, màu sắc rất đẹp lại lâu tàn.

  9. Cây Bát Tiên Valentine


  Tiếng Thái là “ Valen Thai” , là cây có thân màu xám nâu, gai màu đen, lá bầu dục ngược màu xanh bóng. Hoa đỏ hồng to rất dễ thương dùng tặng cho người yêu vào ngày lễ tình yêu Valentine. Cây này đến ngày 14 tháng 2 bán rất đắt do nhiều người mua để tặng người yêu.

  10. Cây Quý Nhân


  Tiếng Thái là “Mín Khoảnh”. Cây có thân to màu nâu đỏ. Gai kép, lá khá to hình bầu dục ngược, phình ở giữa, màu xanh bóng. Chùm hoa hơi nhỏ nhưng rất sai hoa với màu hồng phớt xanh tươi đẹp

  11. Cây Trinh Nữ


  Tíêng Thái là “Mốp Pha Nát”. Cây có thân mảnh màu nâu đỏ, gai đơn nhọn, xếp thành hàng hơi xoắn theo chiều khu ốc, lá thuôn dài phình to ở giữa, đầu tóp nhỏ nhọn ở đuôi, màu xanh ở mặt trên, màu phớt nâu ở mặt dưới và gân lá cũng màu nâu khá đẹp. Chùm hoa to trung bình, màu đỏ tươi pha màu hồng cánh sen tuyệt đẹp đặc biệt chùm hoa chỉ có 8 hoa. Cây mọc khoẻ, khá sai hoa, hoa lâu tàn.

  12. Cây Bát Tiên Tỷ Phú


  Thân to màu nâu đỏ, đặc biệt gai đen thưa, to và ngắn, đây là đặc điểm riêng của cây Bát Tiên Tỷ Phú để dễ nhận biết. Lá hình bầu dục to màu xanh. Chùm hoa to với 16 hoa màu trắng pha hồng có nhiều điểm đỏ rất đẹp. Vừa là cây có hoa đẹp vừa có tên đẹp nên rất được nhiều người ưa thích.

  Cảm ơn Gia Đình, Vợ Con, Bạn Bè, Đồng Nghiệp, Cơ Quan đã cho em thời gian post bài này !!!
  0938 506 537
  To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.

  To view links or images in signatures your post count must be 0 or greater. You currently have 0 posts.
 2. The Following 1 Users Say Thank You to Trunghongmon For This Useful Post:
 3. #2
  Avatar của VuongXuanHuong
  Thành Viên Chính Thức
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tên:
  Pham Van Vuong
  Nơi ở:
  Trung Chánh, Hóc Môn, Tp.HCM
  Bài gởi
  29
  Thanks
  46
  Thanked 50 in 22 P

  Re: Các loại xương rồng bát tiên

  ình chụp 2 loại hoa hình xương rồng bé tí của mình, chơi nhiều loại bát tiên mà bây giờ mình chỉ thích những loại bát tiên mini thôi 4. The Following 2 Users Say Thank You to VuongXuanHuong For This Useful Post:
 5. #3
  Avatar của VuongXuanHuong
  Thành Viên Chính Thức
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Tên:
  Pham Van Vuong
  Nơi ở:
  Trung Chánh, Hóc Môn, Tp.HCM
  Bài gởi
  29
  Thanks
  46
  Thanked 50 in 22 P

  Re: Các loại xương rồng bát tiên

  ình up lên một loại bát tiên hoa lá mini nữa, hoa lá thì nhỏ nhưng cây thì không nhỏ chút nào:

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Đánh dấu

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạnkhông thể tạo chủ đề
 • Bạn không thể gửi Trả lời
 • Bạn không thể gửi Đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
 •  

Mạng Fpt|
Hoa Phong Lan| Hoa Lan| Bonsai| Cây Cảnh|
Dendrobium| Cattleya| Cymbidium-Địa Lan| Paphiopedilum-Lan Hài| Phalaenopsis-Hồ Điệp|
Forum Copy by Hoalancaycanh.com - Thành Viên tự chịu trách nhiệm với Nội dung bài viết của mình